Lãnh đạo Đảng, Nhà nước đưa tiễn GS Hoàng Tụy

Thứ sáu, 19/07/2019, 08:58 (GMT+7)

(Thời sự) - Sáng nay, hàng nghìn người đã tới đưa tiễn GS Hoàng Tụy – một tri thức lớn của Việt Nam về nơi an nghỉ cuối cùng.

Cuộc đời GS Hoàng Tụy là một tấm gương về tài năng và nhân cách lớn, hoạt động khoa học giáo dục và phản biện xã hội không mệt mỏi dù khi đang sung sức hay lúc tuổi đã cao. Ông cũng là một trí thức nổi tiếng với sự thẳng thắn, nặng lòng với đất nước.

Hàng nghìn người đưa tiễn GS Hoàng TụyCác đại biểu lãnh đạo Đảng, Nhà nước, nhiều Bộ, ngành, các trường đại học, phổ thông, viện nghiên cứu, đông đảo các nhà khoa học, trí thức, cùng người thân và bạn bè đã có mặt từ sáng 19/7 tại nhà tang lễ Bộ Quốc phòng để đưa tiễn GS về nơi an nghỉ cuối cùng.

Sau một thời gian lâm bệnh nặng, GS Hoàng Tụy qua đời ở tuổi 92. Lễ viếng GS Hoàng Tụy diễn ra từ 07h30’ đến 9h00’ hôm nayngày 19/7/2019 (tức ngày 17 tháng 6 năm Kỷ Hợi) tại Nhà Tang lễ Bệnh viện TW Quân đội 108, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội.

Lễ truy điệu vào lúc 9h00 ngày 19/7/2019.

Lễ điện táng và an táng tại Công viên nghĩa trang Thiên Đức, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ từ 13h30 cùng ngày. Nguyện vọng của gia đình xin được miễn nhận tiền phúng viếng, chấp điếu của các tổ chức, cá nhân khi đến viếng.

Hàng nghìn người đưa tiễn GS Hoàng Tụy

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tới viếng GS Hoàng Tuy.

Hàng nghìn người đưa tiễn GS Hoàng Tụy

Thủ tướng Chính phủ ghi sổ tang…

Trước đó, (tháng 12/2017), tại hội thảo quốc tế về Toán học nhân kỷ niệm sinh nhật lần thứ 90 của GS Hoàng Tụy, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nói rằng dân tộc Việt Nam thời nào cũng có những nhân tài kiệt xuất. hang-nghin-nguoi-dua-tien-gs-hoang-tuy-2

Hàng nghìn người đưa tiễn GS Hoàng Tụy

Hàng nghìn người đưa tiễn GS Hoàng TụyHàng nghìn người đưa tiễn GS Hoàng TụyHàng nghìn người đưa tiễn GS Hoàng TụyHàng nghìn người đưa tiễn GS Hoàng TụyHàng nghìn người đưa tiễn GS Hoàng TụyHàng nghìn người đưa tiễn GS Hoàng TụyHàng nghìn người đưa tiễn GS Hoàng TụyHàng nghìn người đưa tiễn GS Hoàng TụyHàng nghìn người đưa tiễn GS Hoàng TụyHàng nghìn người đưa tiễn GS Hoàng Tụy

(Theo Vietnamnet)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Xem thêm:
Tags: